Banksy ได้รับคำเตือนเกี่ยวกับข้อบกพร่องของเว็บไซต์ก่อนการแฮ็ก NFT

Banksy ได้รับคำเตือนเกี่ยวกับข้อบกพร่องของเว็บไซต์ก่อนการแฮ็ก NFT

ทีมของ Artist Banksy ได้รับคำเตือนว่าเว็บไซต์ของเขามีจุดอ่อนด้านความปลอดภัยเจ็ดวันก่อนที่แฮ็กเกอร์จะหลอกแฟนคลับด้วยเงิน 336,000 ดอลลาร์ (242,000 ปอนด์)

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีการลงโฆษณาชิ้นงานศิลปะบนเว็บไซต์ทางการของ Banksy ในฐานะ NFT (โทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้) ตัวแรกของศิลปินกราฟฟิตี้ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

นักสะสมชาวอังกฤษชนะการประมูลเพื่อซื้อมันก่อนที่จะรู้ว่าเป็นของปลอม

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์เตือน Banksy ว่าเว็บไซต์อาจถูกแฮ็ก แต่ถูกเพิกเฉย

ด้วย NFTs งานศิลปะสามารถ “เป็นโทเค็น” เพื่อสร้างใบรับรองการเป็นเจ้าของดิจิทัลที่สามารถซื้อและขายได้

โดยทั่วไปแล้วพวกเขาไม่ได้มอบงานศิลปะจริงหรือลิขสิทธิ์ให้กับผู้ซื้อ

Sam Curry แฮ็กเกอร์มืออาชีพด้านจริยธรรมจากสหรัฐฯ และผู้ก่อตั้งที่ปรึกษาด้านความปลอดภัย Palisade กล่าวว่าครั้งแรกที่เขาได้ยินว่าไซต์ดังกล่าวอาจมีจุดอ่อนในเครือข่ายโซเชียล Discord เมื่อเดือนที่แล้ว

คำเตือนหลายครั้ง
“ฉันอยู่ในฟอรัมความปลอดภัยและมีคนโพสต์ลิงก์ไปยังไซต์หลายคน ฉันคลิกลิงก์หนึ่งแล้วเห็นว่ามีช่องโหว่ ฉันจึงติดต่อทีมของ Banksy ทางอีเมลเนื่องจากไม่แน่ใจว่ามีใครมีอีกหรือไม่

“พวกเขาไม่ตอบกลับทางอีเมล ดังนั้นฉันจึงลองวิธีอื่นๆ ในการติดต่อพวกเขารวมถึง Instagram ของพวกเขา แต่ไม่เคยได้รับการตอบกลับเลย”

การเปิดเผยของนาย Curry ซึ่งรายงานครั้งแรกโดย rekt.news จัดทำขึ้นครั้งแรกทางอีเมลเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม

BBC แสดงชุดข้อความอีเมลและพยายามติดต่อทีมของ Banksy หลายครั้งโดยไม่มีการตอบกลับ

Banksy เพิ่ม 200,000 ปอนด์ให้กับราคาขอของร้านเก่า
Fake Banksy NFT ขายผ่านเว็บไซต์ของศิลปิน
คำแนะนำเกี่ยวกับ ‘Great British Spraycation’ ของ Banksy
Mr Curry กล่าวว่าข้อบกพร่องของเว็บไซต์ – ซึ่งตอนนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว – “อนุญาตให้คุณสร้างไฟล์ตามอำเภอใจบนเว็บไซต์” และโพสต์หน้าและเนื้อหาของคุณเอง

หน้าใหม่ชื่อ ‘Banksy.co.uk/NFT’ ถูกลบออกไม่นานหลังจากการประมูล โดยทีมของ Banksy กล่าวว่า: “การประมูล Banksy NFT ใดๆ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับศิลปินในรูปแบบหรือรูปแบบใดๆ”

ฉันรู้สึกไหม้
ชายชาวอังกฤษที่ชนะการประมูลคือนักสะสม NFT ที่โดดเด่นและแฟนของ Banksy ที่รู้จักใน Twitter ในชื่อ Pranksy

เขาบอกว่าเขารู้สึก “หมดไฟ” เมื่อเขาถูกหลอกให้จ่ายเงินเกือบ 340,000 เหรียญในเหรียญคริปโตเคอเรนซี แต่รู้สึกโล่งใจเมื่อแฮ็กเกอร์คืนเงินส่วนใหญ่ให้เขาอย่างลึกลับภายในสิ้นวัน

Banksy ทำงานใน Lowestoft
รูปภาพที่มาของภาพ
คำบรรยายภาพ มีการค้นพบภาพวาดใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ‘Staycation stunt’ ของ Banksy
เขากล่าวเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่า “ฉันคิดว่าการรายงานข่าวเกี่ยวกับการแฮ็กและฉันอาจค้นพบ ID ของแฮ็กเกอร์ทำให้เขาได้รับเงินคืน”

เขาบอกว่าเขามีเงินในกระเป๋าประมาณ 5,000 เหรียญสหรัฐ เนื่องจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมไม่ได้รับการคืนเงิน

การแสดงความสามารถ Banksy?
เรื่องราวที่แปลกประหลาดนี้ทำให้บางคนคาดเดาว่าเหตุการณ์นี้อาจเป็นการแสดงผาดโผนของ Banksy

แต่ศาสตราจารย์ Paul Gough ผู้เชี่ยวชาญของ Banksy อาจารย์ใหญ่และรองอธิการบดีของ Arts University Bournemouth กล่าวว่า จังหวะเวลา รูปแบบศิลปะ และการจัดวางไม่ได้รวมกัน

“ฉันไม่เห็นว่ามันเป็นการเล่นตลกของ Banksy เวลาสำหรับฉันไม่ถูกต้อง บริบทไม่เหมาะสม เขาเพิ่งทำการแสดงความสามารถ ‘Spraycation’ ซึ่งเขาวางระเบิด 10 ไซต์ใน East Anglia และดับ วิดีโอบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับเรื่องนี้

“นั่นเป็นการแสดงผาดโผนที่ค่อนข้างใหญ่และต้องใช้การจัดระเบียบอย่างมากโดยทีมงานมืออาชีพ ดังนั้นฉันไม่คิดว่าเวลาที่นี่เร็ว ๆ นี้หลังจากนั้น”

Prof Gough ยังกล่าวอีกว่ารูปแบบอาร์ตเวิร์กนั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญจากรูปแบบลายฉลุสีสเปรย์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Banksy

บางคนเปรียบเทียบการแฮ็กกับการแสดงผาดโผนที่ Banksy ทำลายงานศิลปะในการประมูลสด

Banksy’s Girl with Balloon หลังจากผ้าใบทะลุผ่านเครื่องทำลายเอกสารที่ซ่อนอยู่
รูปภาพที่มาของภาพ
คำบรรยายภาพ เด็กหญิง Banksy กับบอลลูนถูกหั่นเป็นชิ้นไม่กี่วินาทีหลังจากค้อนตกลงไปในการประมูลที่ Sotheby’s ในเดือนตุลาคม 2018
Prof Gough กล่าวว่าการขาย NFT นั้นแตกต่างกันมาก

“มีองค์ประกอบของโรงละครอยู่ในบ้านประมูล มันเป็นการเล่นตลกที่น่าตื่นตาตื่นใจต่อหน้าผู้คนหลายพันคน ในที่สุดผู้คนนับล้าน แต่ฉันไม่เห็นสิ่งนี้ในลักษณะเดียวกัน”

John Brandler นักสะสมของ Banksy เห็นด้วย แต่ด้วยเหตุผลอื่น: “การแสดงผาดโผนของ Banksy ไม่เป็นอันตรายและไม่ทำร้ายผู้คน” เขากล่าว