AI จะทำให้การประชุมมีประสิทธิภาพขึ้นได้อย่างไร ??

AI จะทำให้การประชุมมีประสิทธิภาพขึ้นได้อย่างไร ??

ชุดเครื่องมือสั้น ๆ ที่เข้ากันได้กับ iOS (ส่วนใหญ่) นี้แสดงให้เห็นว่าปัญญาประดิษฐ์จะทำให้การประชุมของคุณฉลาดขึ้นและฉลาดขึ้นมากเพียงใด

หากคุณดู Iron Man คุณอาจจำ JARVIS — ผู้ช่วยอัจฉริยะของ Tony Stark เครื่องจักรที่ฉลาดราวกับยังคงอยู่ในโลกแห่งนิยายวิทยาศาสตร์ แต่ฉันได้ระบุเครื่องมือที่เข้ากันได้กับ iOS หลายตัวที่สามารถใส่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในโลกแห่งความเป็นจริงในการประชุมครั้งต่อไปของคุณ

ประชุม AI
ตามสิทธิ์ การระบาดใหญ่ควรเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วใน “Meeting AI” Cisco มองว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นกระบวนการห้าขั้นตอน โดยการควบคุมด้วยเสียงจะปรับเปลี่ยนไปสู่ความเข้าใจเชิงความหมายและการคาดการณ์อัจฉริยะในขณะที่ภาคส่วนต่างๆ พัฒนาขึ้น

คิดแบบนี้: คุณอาจอยู่ในการประชุมแบบผสม โดยมีทั้งผู้พูดต่อหน้าและทางไกลผสมกัน AI จะเสริมสภาพแวดล้อมนั้นได้อย่างไร

[ ติดตามความเป็นผู้นำทางความคิด ข้อมูลเชิงลึก วิธีการ และการวิเคราะห์ด้านไอทีล่าสุดผ่านจดหมายข่าวของ Computerworld ]
ต่อไปนี้เป็นแนวคิดบางประการเกี่ยวกับวิธีการทำงาน โซลูชันบางส่วนที่มีอยู่แล้ว และแนวคิดบางประการเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีนี้

‘เฮ้ ศิริ…พลัส’
ก่อนอื่น การควบคุมด้วยเสียง เราอยู่ที่นั่นแล้ว คุณสามารถใช้ Siri เพื่อกำหนดเวลาการประชุม เชิญผู้อื่นเข้าร่วมการประชุม ส่งอีเมล และอื่นๆ ได้แล้ว คุณยังสามารถสร้างคำสั่งลัด Siri เพื่อเปิดใช้และเข้าร่วมการประชุม Zoom หรือ WebEx และอื่นๆ ได้อีกด้วย

แม้ว่าสิ่งนี้จะค่อนข้างมีประโยชน์ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ล้ำสมัยอย่างแน่นอน – และฉันไม่คิดว่ามันจะต้องเสียภาษีที่ Neural Engine ที่ Apple วางไว้ในชิปของมันจริงๆ แม้ว่าจะเป็นการดีที่จะรู้ว่าใน iOS 15 คำขอควรได้รับการจัดการทั้งหมด อุปกรณ์.

แน่นอนว่าการประชุมในทุกวันนี้ควรใช้ Doodle เพื่อสร้างความพร้อมใช้งาน

 

ข้อมูลทุกอย่าง
ผลิตภัณฑ์บางอย่างช่วยเปลี่ยนการประชุมให้เป็นข้อมูล ตัวอย่างที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือ ปฏิทิน ซึ่งติดตามการประชุมของคุณ บันทึกการเข้าร่วมประชุม และพยายามให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าแก่คุณ เช่น คุณใช้เวลานานแค่ไหนในการประชุมในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา

หลังการประชุม AI สามารถช่วยสรุปหัวข้อสำคัญ ส่งกำหนดการหรือแผนงาน และอื่นๆ ฉันใช้ประโยชน์จาก Otter.ai เป็นจำนวนมาก เนื่องจากพบว่าการถอดเสียงที่ส่งมีความแม่นยำมากขึ้น และความสามารถในการแยกแยะระหว่างผู้พูดต่างๆ มีประโยชน์

Otter.ai ยังสามารถระบุหัวข้อที่พูดคุยกันระหว่างการประชุม โดยสร้างคำหลักประมาณสิบคำที่คิดว่าเป็นกุญแจสำคัญในเซสชัน จากนั้นคุณสามารถค้นหาการถอดเสียงสำหรับการกล่าวถึงคำหลักเหล่านั้น หรือคำอื่นๆ ในเครื่องมือค้นหา

เครื่องมือการประชุมทางวิดีโอ Headroom มีความสามารถเพิ่มเติมในการค้นหาและแบ่งปันประเด็นการดำเนินการ

ผู้เล่นรายใหญ่ในพื้นที่กำลังสำรวจวิธีแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างไม่ต้องสงสัยเช่นกัน Webex Assistant สามารถฟังคำกระตุ้น เช่น “จดบันทึก” และดำเนินการกับคำเหล่านั้น ไฮไลต์ความคิดเห็นในการถอดเสียง และอีกมากมาย

เครื่องมือสนับสนุนการประชุมอัจฉริยะ
อีกวิธีหนึ่งคือ Adam.ai ได้จัดเตรียมชุดเครื่องมือเพื่อรองรับการประชุม ทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้เพื่ออัปโหลดไฟล์และแชร์ในทีมของคุณโดยใช้แอปการทำงานร่วมกันหลายแอป เพื่อสร้างวาระ บันทึกคะแนนโหวต และติดตามการดำเนินการที่ตัดสินใจในระหว่างการประชุม

ฟีเจอร์สุดท้ายนั้นมีประโยชน์ เนื่องจากแอปจะรับรู้ถึงการกระทำที่คุณมุ่งมั่นและจะพยายามระบุกำหนดเวลาสำหรับการกระทำเหล่านั้น ซึ่งจะเตือนคุณว่าคุณอยู่ที่ไหนกับงานเหล่านั้น

เครื่องมืออื่นที่น่าจับตามองคือ Klaxoon ซึ่งรวมการจัดการโครงการเข้ากับประสิทธิภาพในการประชุมและหลังการประชุม

เครื่องมือในการเพิ่มพูนประสบการณ์การประชุมทางดิจิทัลก็มีเพิ่มขึ้นเช่นกัน — คุณจะพบสิ่งเหล่านี้มากมายใน Zoom App Marketplace Hendrix, Avoma หรือ Fireflies ให้บริการสนับสนุนการประชุมอัจฉริยะที่ออกแบบมาเพื่อผสานรวมกับเครื่องมือการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย

Microsoft กำลังสำรวจที่นี่อยู่แล้ว ใครบ้างที่สามารถจำคุณสมบัติไวท์บอร์ดที่เปิดตัวในปี 2019 ที่ใช้ระบบวิชันซิสเต็มวิชันซิสเต็มเพื่อแสดงส่วนของกระดานที่ถูกบดบังโดยบุคคลที่เขียนไว้ในระหว่างการประชุม

สร้างความหมายจากข้อมูลการประชุม
นากมีประโยชน์จริง ๆ แต่ความสามารถในการระบุช่วงเวลาสำคัญในการพบปะกับบันไดสู่วิวัฒนาการต่อไปในพื้นที่นี้ ซึ่งจะเป็นเมื่อ AI กลายเป็นผู้ช่วยวิจัยในระหว่างการประชุม ค้นหาเอกสาร ข้อมูล และความเชี่ยวชาญจากทั่วทั้งบริษัทเพื่อช่วยเหลือคุณ

ในทางทฤษฎีแล้ว มันอาจจะทำงานในลักษณะนี้: คุณกำลังอยู่ในที่ประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับงบประมาณที่มีอยู่สำหรับสวนสาธารณะในพื้นที่ของคุณและความต้องการต่างๆ ที่ผู้ใช้มี ผู้ช่วยอัจฉริยะอาจสามารถจัดหาแหล่งข้อมูลนี้ให้กับคุณได้ และนำเสนอเป็นแผนภูมิที่แสดงการใช้งานเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นการดูดเงินทุนทั้งหมดในพื้นที่นั้น ตอนนี้ทีมรู้แล้วว่าควรปรับการใช้จ่ายด้านใดเพื่อตอบสนองความต้องการที่กว้างขึ้น

เทคโนโลยีในการระบุหัวข้อสำคัญและช่วงเวลาของการมีส่วนร่วมสูงยังคงเกิดขึ้นในขณะที่ธุรกิจต่างๆ พยายามหาเหมืองอย่าง “การประชุมทองคำ” อย่างไม่พลาด

ความเข้าใจทางอารมณ์และบริบท
วิวัฒนาการต่อไปจะฉลาดขึ้น Cyrano.AI กำลังพัฒนาเครื่องมือเพื่อวิเคราะห์การสนทนาของบุคคลเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกว่าพวกเขามีแรงจูงใจอย่างไร ค่านิยมของพวกเขาคืออะไร และสื่อสารอย่างไร

มุ่งเป้าไปที่พนักงานขายและสนับสนุนด้านเทคนิค บริษัทคิดว่าเครื่องมือของบริษัทจะปรับปรุงการสื่อสารและช่วยให้บรรลุข้อตกลง การรู้จำอารมณ์แบบนี้เป็นพื้นที่ที่เกิดขึ้นใหม่ในพื้นที่ AI ของการประชุม

ประเภทของความเข้าใจตามบริบทอันชาญฉลาดที่ประกาศโดยความสามารถของ Otter.AI ในการระบุคีย์เวิร์ดจากภายในการประชุมคือก้าวแรกสู่การสร้างบอทหลังการประชุม สิ่งเหล่านี้จะใช้คำสำคัญเหล่านั้นเพื่อส่งการถอดเสียง รายงานการประชุม และรายการดำเนินการแต่ละรายการให้กับผู้เข้าร่วมประชุมทุกคน แต่ยังสามารถค้นหาข้อมูลสนับสนุน เอกสาร ทางกายภาพ และทรัพยากรบุคคลทั้งหมดที่ผู้เข้าร่วมอาจจำเป็นต้องทำภารกิจที่ลงทะเบียนให้เสร็จสิ้น ในระหว่างการประชุม

แน่นอนว่าทิศทางการเดินทางที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือไปสู่ ​​Robotic Process Automation ซึ่งผู้ช่วยการประชุมอัจฉริยะจะติดตามสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดในขณะที่เพิ่มความสามารถในการวิเคราะห์และระบุขั้นตอนการตัดสินใจ จัดการการบริหารธุรกิจ และอื่นๆ แม้ว่าเราจะมีทางที่จะไปก่อนที่เราจะเป็น Tony Stark ด้วยหุ่นยนต์ที่เป็นประโยชน์ในโฮมออฟฟิศทุกแห่ง

โปรดติดตามฉันทาง Twitter หรือเข้าร่วมกับฉันในบาร์ & กริลล์ของ AppleHolic และกลุ่มสนทนาของ Apple บน MeWe