แป้นพิมพ์ลัด 10 Gboard ที่จะเปลี่ยนวิธีพิมพ์ของคุณบน Android

พร้อมที่จะประหยัดเวลาและความพยายามแล้วหรือยัง? เคล็ดลับ Gboard เหล่านี้สำหรับ Android เป็นเพียงสิ่งที่แพทย์ (สมาร์ทโฟน) สั่ง

Gboard Android
Google/JR Raphael, IDG
คำแนะนำอัจฉริยะของ Android
ทางลัด 10 Gboard ที่จะเปลี่ยนวิธีการ…
เครื่องมือการทำงานร่วมกันของ Chrome อันชาญฉลาดนี้…
เคล็ดลับใหม่ที่น่าลองใช้กับ Gboard บน…
12 ขุมพลังของโทรศัพท์ Pixel ที่ซ่อนอยู่
เคล็ดลับการพิมพ์ที่ประหยัดสุขภาพจิตสำหรับ Gboard…
แสดงมากขึ้น
หากมีสิ่งหนึ่งที่เราใช้ Android-totin pterodactyls มันเป็นเรื่องดีแค่ไหนที่เราได้รับเมื่อต้องพิมพ์ข้อความบนเครื่องโทรศัพท์ขนาดพกพาของเรา

มันง่ายเกินไปที่จะมองข้ามเมื่อเวลาผ่านไป แต่ Goog ผู้ทรงอำนาจ ขอบอก: การพิมพ์บน Android เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง และทั้งหมดใช้เวลาเพียง 10 วินาทีในการพยายามต่อสู้กับคีย์บอร์ดบนหน้าจอบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นนั้นเพื่อชื่นชมความได้เปรียบของเรา

เรามีตัวเลือกแป้นพิมพ์ที่ยอดเยี่ยมมากมายในส่วนต่างๆ เหล่านี้ แต่แป้นพิมพ์ Gboard ของ Google ได้กลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการป้อนข้อมูล Android ในช่วงปลายๆ ส่วนใหญ่เป็นเพราะพื้นฐานการพิมพ์ที่ยอดเยี่ยมและการผสานรวมของ Google อัจฉริยะที่อร่อยอย่างราบรื่น แต่ก็เป็นเพราะทางลัดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ชาญฉลาดที่ซ่อนตัวอยู่ใต้พื้นผิว

เพื่อเป็นเกียรติแก่การเปิดตัว Android Shortcut Supercourse ใหม่ของฉัน — การผจญภัยทางอีเมลฟรีหกวันซึ่งช่วยให้คุณค้นพบสมบัติ Android ที่ช่วยประหยัดเวลาได้มากมาย — เข้าร่วมทัวร์ชมแป้นพิมพ์ลัด Gboard ที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร . ลองดูสิ ลองใช้เลย แล้วมาลงชื่อสมัครเรียนหลักสูตร Android สุดเจ๋งที่ใช้งานได้จริงมากยิ่งขึ้น

Gboard ทางลัดหมายเลข 1: หนึ่งวินาทีถึงมือเดียว
ฟังนะ ไม่มีทางแก้ไข บางครั้งเมื่อคุณกำลังพิมพ์ คุณต้องพึ่งพามือข้างเดียว (เราจะเก็บเหตุผลเฉพาะไว้สำหรับตัวเราเองด้วยไหม) และ Gboard มีโหมดการพิมพ์ด้วยมือเดียวที่ยอดเยี่ยมซึ่งเข้าถึงได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ

ดังนั้นในครั้งต่อไปที่หนึ่งในตัวจับของคุณถูกครอบครอง ให้ลองทำดังนี้: กดปุ่ม Enter ของ Gboard ค้างไว้ประมาณหนึ่งวินาที ซึ่งจะเปิดใช้งานระบบมือเดียวของ Gboard และลดขนาดแป้นพิมพ์บนหน้าจอให้เล็กลง จากนั้นคุณสามารถวางคีย์บอร์ดขนาดเล็กขนาดสนุกสนานไว้ทางด้านซ้ายหรือขวาของหน้าจอเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายเป็นพิเศษ

[ที่เกี่ยวข้อง: เคล็ดลับใหม่ที่ควรลองใช้กับ Gboard บน Android]
ทางลัด Gboard: มือเดียวJR
จากที่นั่น คุณสามารถใช้ตัวควบคุมบนหน้าจอเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งที่แน่นอนของแป้นพิมพ์ได้ และเมื่อพร้อมแล้ว คุณยังสามารถเปลี่ยนกลับเป็นโหมดเต็มความกว้างปกติได้ด้วยการแตะอย่างรวดเร็วเพียงครั้งเดียว

Gboard ทางลัดหมายเลข 2: มายากลแป้นพิมพ์ลอย
เคล็ดลับ Gboard ต่อไปของเราคือสิ่งที่เราพูดถึงเมื่อต้นฤดูร้อนนี้ แต่ฉันจะพลาดถ้าฉันไม่ได้พูดถึงมันในคอลเล็กชันนี้อย่างน้อย: นอกเหนือจากการบิดแป้นพิมพ์ด้วยมือเดียว Gboard ยังมีแป้นพิมพ์ลอยตัวที่เต็มเปี่ยม ที่ให้คุณย้ายคู่หู QWERTY ไปที่ใดก็ได้บนหน้าจอของคุณ และย่อขนาดให้เล็กลงเป็นเวอร์ชันย่อพิเศษที่ปัดง่ายกว่า

ฉันหมายถึงเพียงแค่มองไปที่สิ่งนั้น ไม่น่ารักเหรอ!

ทางลัด Gboard: การปรับขนาดแป้นพิมพ์แบบลอยJR
ฉันมีข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องนั้นในคอลัมน์นี้ แต่สิ่งที่ฉันต้องการจะพูดโดยเฉพาะคือทางลัดที่เกี่ยวข้องกับระบบนั้น เมื่อคุณแยก Gboard ออกเป็นโหมดลอยตัวแล้ว คุณก็แค่ตบ แป้นพิมพ์ลงไปที่ด้านล่างของหน้าจอเพื่อทำการ redock และกลับสู่สภาวะปกติ ดู?

ทางลัด Gboard: แป้นคีย์บอร์ดลอยตัวJR
ทำได้รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และใกล้การรักษา

Gboard ทางลัดหมายเลข 3: กดค้างไว้and
หนึ่งในแป้นพิมพ์ลัดสำหรับพิมพ์ Android ที่สะดวกที่สุดของ Gboard คือวิธีที่แป้นพิมพ์ช่วยให้คุณดึงทั้งตัวเลขและอักขระพิเศษได้ง่ายๆ โดยการกดปุ่มปกติค้างไว้ เป็นวิธีที่เร็วกว่ามากในการไปยังสิ่งที่คุณต้องการมากกว่าการผ่านหน้าจอรองต่างๆ เพื่อค้นหาสิ่งต่างๆ (โดยเฉพาะหากคุณกำลังพิมพ์โดยการแตะ)

ความลับของเรื่องนี้อยู่ในสถานที่ซ่อนตัวอยู่ลึกเข้าไปในลำไส้เสมือนจริงของ Gboard วิธีค้นหาและเปิดใช้งานมีดังนี้

แตะไอคอนเมนู 3 จุดภายในแถวบนของ Gboard (หากคุณไม่เห็นไอคอนนั้นที่นั่น ให้แตะลูกศรชี้ไปทางซ้ายที่ขอบด้านซ้ายของแถวนั้นเพื่อแสดงไอคอนนั้น)
มองหาไอคอนการตั้งค่ารูปเฟืองบนหน้าจอที่ปรากฏขึ้น
แตะ “ค่ากำหนด” จากนั้นเลื่อนลงไปจนสุดทางด้านล่างของหน้าจอนั้น
เห็นบรรทัดที่ระบุว่า “กดค้างเพื่อดูสัญลักษณ์” หรือไม่? พลิกปุ่มสลับข้างตัวดูดเพื่อเปิดเครื่อง – และในขณะที่คุณใช้งานอยู่ ให้เปิดสวิตช์ข้าง “ป๊อปอัปเมื่อกดปุ่ม” หากยังไม่ได้เปิดใช้งาน
ตอนนี้เพิ่งออกจากเมนูนั้นแล้วดึง Gboard ขึ้นมาอีกครั้ง และคุณจะเห็นตัวเลือกปุ่มรองที่มีประโยชน์มากมายภายในมุมขวาบนของทุกปุ่มบนแป้นพิมพ์ของคุณ จากนั้นคุณสามารถกดปุ่มใดก็ได้ค้างไว้หนึ่งวินาทีเพื่อดึงตัวเลือกอื่นขึ้นมา

Gboard Shortcuts: อักขระรองJR
หากคุณมีแถวตัวเลขเฉพาะที่ด้านบนสุดของแป้นพิมพ์ คุณอาจลองปิดเพื่อให้แป้นพิมพ์มีขนาดเล็กลง เนื่องจากการตั้งค่านี้มีจุดประสงค์เดียวกันและทำให้ตัวเลขเหล่านั้นสามารถเข้าถึงได้ทุกบิต ตัวเลือกในการทำเช่นนั้นอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับการตั้งค่า Gboard ที่เราเพิ่งเยี่ยมชม

Gboard ทางลัดหมายเลข 4: สถานีเครื่องหมายวรรคตอนอื่น
วิธีการกดแบบยาวนั้นเป็นวิธีการที่เร็วที่สุดในการเข้าถึงเครื่องหมายวรรคตอนยอดนิยมบน Gboard หากคุณถามฉัน — แต่มีอักขระทั่วไปสองสามตัวที่ขาดหายไปจากการจัดเรียงนั้นอย่างน่าสงสัย ในหมู่พวกเขามีเครื่องหมายทับที่ต่ำต้อย (อย่าสับสนกับ Slash ที่ต่ำต้อยซึ่งน่ากลัว แต่ไม่มีในรูปแบบแป้นพิมพ์)

หากต้องการค้นพบเส้นเอียงที่เรียบง่ายที่เราทุกคนชื่นชอบ ให้กดปุ่มจุด Gboard ค้างไว้หนึ่งวินาที จากนั้นเลื่อนนิ้วของคุณไปทางซ้ายเพื่อค้นหาและเปิดใช้งานสัญลักษณ์ที่เหมาะสม

ทางลัด Gboard: เครื่องหมายวรรคตอนJR
อย่าลืมว่านี่รวมเฉพาะเครื่องหมายทับที่เข้าใจยากเท่านั้น ไม่ใช่ Slash ที่เข้าใจยาก สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่คุณจะได้รับจากหลังใน Gboard คืออีโมจิหมวกด้านบน

ทางลัด Gboard หมายเลข 5: เส้นทางสู่การตั้งค่าที่รวดเร็วกว่า
เมื่อพูดถึง Gboard และเครื่องหมายวรรคตอน ต่อไปนี้คือทางลัดเล็กๆ น้อยๆ ที่ควรค่าแก่การเก็บไว้ที่สมองส่วนหลังของคุณเพื่อใช้ในอนาคต: ครั้งต่อไปที่คุณต้องเข้าสู่การตั้งค่าของ Gboard ให้ข้ามวิธีหลายขั้นตอนที่เราดำเนินการไปเมื่อนาทีที่แล้ว แล้วกด และ กดปุ่มเครื่องหมายจุลภาคของแป้นพิมพ์ค้างไว้หนึ่งวินาที ปัดขึ้นเล็กน้อยแล้วปล่อย

และด้วยความโง่เขลา ดูสิว่าจะเกิดอะไรขึ้น?

ทางลัด Gboard: การตั้งค่าJR
เกม, เซต(ติง), แมตช์

Gboard ทางลัดหมายเลข 6, 7, 8 และ 9: น้องสาวปัด
แป้นพิมพ์ลัด Gboard ชุดถัดไปมาจากคอลเล็กชันเคล็ดลับ Gboard ที่กว้างขึ้นของฉัน และทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการประหยัดเวลาที่เกี่ยวข้องกับการปัดอย่างน่าทึ่งสำหรับแป้นพิมพ์ Android ที่คุณชื่นชอบ

บทสรุปอย่างรวดเร็ว:

คุณเลื่อนนิ้วไปตามแป้นเว้นวรรคของ Gboard เพื่อย้ายเคอร์เซอร์บนหน้าจอขณะอยู่ในช่องข้อความใดก็ได้
คุณสามารถปัดขึ้นจากปุ่ม “?123” เพื่อค้นหาและเข้าถึงอักขระพิเศษเพิ่มเติมได้ในพริบตา
การปัดขึ้นจากแป้น Shift ของ Gboard จะช่วยให้คุณพิมพ์อักษรตัวพิมพ์ใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว
และการปัดไปทางซ้ายบนปุ่ม Gboard Backspace จะช่วยให้คุณลบข้อความทีละหลายข้อความได้ง่ายๆ ในครั้งเดียว
หากต้องการดูคำสั่งทั้งหมดอย่างละเอียดและวิธีใช้ประโยชน์จากคำสั่งเหล่านี้ ให้ย้อนกลับไปดูคู่มือ Gboard ฉบับสมบูรณ์นี้

Gboard ทางลัดหมายเลข 10: สิ่งที่เขียน
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดวันนี้คือหนึ่งในอัญมณีที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของ Gboard และนั่นคือระบบที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าประหลาดใจของคีย์บอร์ดในการเขียนบนหน้าจอ

ถูกต้อง (และเขียนด้วย): คุณสามารถพิมพ์ข้อความโดยขีดเขียนลงบนหน้าจอด้วยปากกาสไตลัส นิ้ว หรือส่วนต่ออื่นๆ ที่คุณชอบ